Những loại cà phê “kì quặc” nhất

à phê luôn là thức uống quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là 9 loại cà phê mà bạn nên thưởng thức ít nhất một lần trong đời, bởi hương vị vô cùng hấp dẫn cùng cách chế biến lạ lùng của nó.

Cà phê chồn

ca-phe-chon

Cà phê Chồn còn được biết đến với cái tên Kopi Luwak (Indonesia). Có khá nhiều người sẽ phải “nhún vai, rùng mình” với cách chế biến của loại cà phê này. Người ta chế biến loại cà phê này bằng cách cho những chú chồn ăn quả cà phê chín, sau khi không thể tiêu hóa, hạt cà phê sẽ được thải ra qua đường đại tiện. Những hạt cà phê này sau đó được nhặt lấy, tách ra, sấy khô và dùng như những loại cà phê khác. Loại cà phê này có giá khá đắt, ở Việt Nam nó có giá khoảng 3.000 USD/kg (tương đương hơn 60 triệu đồng).

Cà phê Voi

ca-phe-voi

Giống hoàn toàn cách chế biến cà phê chồn, chỉ khác nhau ở chổ loài vật ăn và thải hạt cà phê là voi. Đây là loại cà phê đặc sản của Thái Lan. Cà phê voi cũng đắt không kém cạnh, với giá 1.100 USD/kg (hơn 20 triệu đồng).

Cà phê trứng

ca-phe-trung

Đây là loại cà phê mà chúng ta có thể thưởng thức ở Việt Nam. Cách chế biến loại thức uống này khá đơn giản nhưng mất nhiều công đoạn. Lòng đỏ trứng được đánh tan rồi đem trộn với cà phê nóng hổi mới pha, thêm sữa đặc có đường tạo nên một hương vị ngậy, đậm và ngon. Ở vùng Scandinavia hay Mỹ, người ta pha chế loại cà phê này bằng cách trộn bột cà phê với lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng tùy sở thích, sau đó bỏ vào nước sôi và đem lọc. Cà phê trứng chỉ ngon khi bạn dùng nóng.

Kopi Gu You (Cà phê bơ)

ca-phe-bo

Đây là cà phê đặc sản của Singapore. Họ bỏ vào ly cà phê của mình một miếng bơ nhỏ, nhằm làm cho cà phê thơm và ngậy hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *